Bánh khô mè Bà Liễu Cẩm Lệ hộp cao cấp 300gr – Đặc sản Đà Nẵng làm quà
– Thành phần: Bột gạo, bột nếp, đậu xanh, gừng, mè, đường kính
– Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:
+ Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt
+ Ăn ngay không cần qua chế biến.
– Trọng lượng: 300gr
– Hạn sử dụng: 8 tháng kể từ ngày sản xuất
Bánh khô mè Bà Liễu là một đặc sản ngon nổi tiếng vùng đất Quảng Nam – Đà nẵng, nhưng phải nói bánh khô mè sản xuất tại làng Cẩm Lệ là nổi tiếng thơm ngon nhất và được chọn là một trong 10 đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam do trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận, hơn cả bánh khô mè còn được rất nhiều du khách khi đến Đà Nẵng ưa thích. Khách du lịch khi ghé Đà Nẵng thường không quên đem về một ít bánh khô mè về làm quà tăng, quà biếu cho người thân, bạn bè sau những chuyến đi chơi xa.
Cũng giống như bao loại bánh khác, bánh khô mè Bà Liễu được làm từ bột gạo, bột nếp, đường, gừng, mè. Bột gạo trộn đều với bột nếp rồi được cho vào khuôn, hấp cách thủy, nướng khô, tắm đường tắm mè… Trong quá trình làm bánh người ta phân bánh thành hai loại như sau: Bánh được tắm bằng nếp rang gọi là bánh khô nổ, bánh tắm bằng mè thì gọi là bánh khô mè. Bánh khô mè ngon thường có ruột xốp giòn, đường dẻo, mè rang đủ độ chín thơm, khi bẻ đôi chiếc bánh ta thấy đường kéo thành sợi tơ vàng mảnh, bánh thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật.
#Bánh_khô_mè
#Bà_Liễu
#Bà_Liễu_cẩm_Lệ
#Đặc_sản_Bánh_kẹo
#Đặc_sản_Đà_Nẵng
#Quà_Quê_Hương
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.