Cá Ngừ đại dương cắt khúc đặc biệt
Cá ngừ đại dương chất lượng cam kết tươi ngon, chuẩn xuất khẩu các thị trường Nhật Bản, EU.
- Cá ngừ đại dương (cá bò gù): không da, không xương.
- Đóng gói: 0,5 – 1kg/1 gói hút chân không.
- Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh, dùng trực tiếp hoặc chế biến. Sản phẩm phù hợp cho các món sashimi, sushi.
- Không tái đông khi đã rã đông sản phẩm.
- Cá ngừ Đại dương (còn gọi là cá Bò Gù), là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Là món ăn ưa chuộng của nhiều nước Châu Á, nhất là các nước Nhật Bản, Đài Loan… Tỉnh Phú Yên hàng năm đánh bắt được khoảng 1800 – 2000 tấn, chủ yếu xuất khẩu và chế biến thành những món ăn đặc sản của địa phương.
Chúng tôi chuyên cung cấp cá ngừ đại dương tại Đà Nẵng chất lượng cũng giá giá thành tốt.
Sản phẩm: Cá ngừ đại dương là loại hải sản đặc biệt thơm ngon, rất bổ, được chế biến thành nhiều loại món ăn ngon và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị.
Cách chế biến các món ngon từ cá ngừ đại dương:
1. Cá ngừ đại dương kho:
Nguyên liệu
– 1 hoặc 2 lát cá ngừ đại dương tươi (tùy số lượng thành viên trong gia đình)
– 2 trái cà chua chín, dầu ăn, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, muối.
Cách chế biến
- Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, dùng vải sạch lau khô cá. Ướp cá với một ít muối trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng hai mặt.
- Bước 3: Cà chua thái hạt lựu. Làm nóng 1/2 muỗng café dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm một ít nước sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 4: Xếp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và dùng với cơm nóng.
2. Cá ngừ nướng:
Nguyên liệu:
- Cá Ngừ: 300g
- Nước tương, Dầu mè
- Hạt tiêu, bột ngũ vị
- Đường nâu
- Thì là, chanh
Cách chế biến:
- Cá rửa sach, thấm thật khô và cắt thành từng miếng vừa ăn
- Cho cá vào một chiếc nồi, ướp chung cùng gia vị ở trên, thì là thái nhuyễn và tiêu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp vào lượng dầu vừa lên mặt chảo đun nóng rồi cho từng miếng cá Ngừ vào, để chừng 3-4 phút thì lật lại.
- Cứ như vậy cho cá chín vàng là được, để cá ra đĩa và trang trí bắt mắt.
Cá ngừ đại dương là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon bởi cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi rốt tốt cho sự phát triển của cơ thể con người, nhất là đối với trê em hay người bệnh mới khỏi.
#quaquehuong
#cangudaiduong
#cá_ngừ_Đại_Dương
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.