Cá Ngừ Đại Dương cắt Saku 2A Đặc Biệt
Cá Ngừ Cắt Saku được nhiều nhà hàng ưa chuộng. Là phần thịt nằm trên thăn lưng cá ngừ và là phần vận động nhiều nhất khi cá ngừ bơi ở đại dương nên có màu đỏ nhất trong các phần thịt của cá. Đặc trưng của Cá ngừ Cắt Saku là ngọt thơm, khi ăn thịt chắc, dẻo và độ nạc cao. Chuẩn ăn sashimi và nhiều món ăn sống khác
- Trọng lượng từ 500gr -650gr ( shop sẽ cân hàng và báo số lượng trước khi giao)
- Cắt bằng máy cưa chuẩn đẹp
- Hút chân không từng miếng cá ngừ
- Bảo quản đông lạnh. Phương pháp bảo quản thịt cá ngừ tươi ngon và tốt nhất
- Cá ngừ sống vùng nước sạch nên quy cách Cá Ngừ Cắt Saku cam kết chất lượng và chuẩn vị tươi sống
Ngoài ra khách có thể chế biến nhiều món nấu chín khác : áp chảo, chiên , kho , làm chà bông…
THÔNG TIN THÊM VỀ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG CẮT SAKU:
Cá ngừ đại dương hay còn gọi là cá bò gù, là loại thực phẩm dinh dưỡng rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là những người thích ăn hải sản và món tươi sống như Sashimi, Sushi…
Đặc điểm của cá ngừ đại dương cắt Saku
Đây là phần thịt nằm trên thăn lưng cá ngừ, là phần vận động nhiều nhất khi cá bơi ở đại dương nên có màu đỏ nhất trong các phần thịt của cá. Đặc trưng của cá ngừ đại dương cắt Saku là ngọt thơm, khi ăn thịt chắc, dẻo và độ nạc cao – phù hợp với hầu hết khẩu vị của khách hàng
Cá ngừ đại dương cắt Saku là phần thịt cao cấp, chỉ được xuất hiện tại các nhà hàng hay khách sạn 5 sao nổi tiếng. Chủ yếu phần thịt này được dùng làm món Sashimi, Sushi, Steak… thượng hạng.
Những miếng thịt cá ngọt thơm ngon, tươi rói được chấm cùng nước tương Nhật đậm đà, ăn cùng chút mù tạt cay nồng khiến ai ăn rồi vẫn sẽ nhớ mãi.
Cá ngừ đại dương cắt Saku dùng làm Sashimi-Sushi-Steak
Không cần tới nhà hàng hay khách sạn 5 sao đắt đỏ, giờ bạn có thể tự tay làm và thưởng thức món Sashimi, Sushi hay Steak thơm ngon ngay tại nhà với cá ngừ đại dương cắt Saku.
Cùng Quà Quê Hương thực hiện một số món ăn ngon từ cá Ngừ cắt Saku nhé:
1. SUSHI CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG
a. Nguyên liệu
- Cá ngừ đại dương
- Gạo Nhật hoặc gạo dẻo ngon
- Đường, muối
- Giấm Nhật
- Rong biển
- Xì dầu, mù tạt
b. Cách làm:
- Gạo vo sạch, để ráo nước và cho vào nấu. Cơm chín thì để chế độ ấm khoảng 10 phút.
- Trộn 4 thìa giấm Nhật, 2 thìa café muối, 2 thìa café đường vào cơm và để nguội.
- Cá ngừ thái thành những lát mỏng vừa ăn cho từng miếng sushi.
- Nắm cơm thật chặt thành từng nắm nhỏ vừa miệng ăn và đặt 1 miếng cá ngừ lên trên.
- Xếp sushi ra đĩa. Chấm cùng nước tương và mù tạt Nhật.
c. Bí quyết:
- Có thể làm tương tự với sushi cá hồi để thêm đa dạng
- Khi ăn, chỉ chấm phần thịt xuống tương. Ăn gừng hồng sau mỗi miếng sushi.
2. SASHIMI CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG
a. Nguyên liệu
- Cá ngừ đại dương
- Lá tía tô
- Củ cải bào sợi
- Cà rốt bào sợi
- Gừng hồng
- Rong biển
- Nước tương
- Mù tạt
b. Cách làm:
- Rửa qua miếng cá bằng hỗn hợp muối muối, nước cốt chanh và nước sạch nếu cần.
- Dùng dao sắc thái cá thành miếng có độ dày khoảng 0.5 cm vừa ăn.
- Xếp cá ra đĩa, ăn kèm cùng tía tô, củ cải và cà rốt bào sợi. Chấm cùng nước tương và mù tạt Nhật.
c. Bí quyết:
- Sử dụng thêm cá hồi và cá trích ép trứng Nhật Bản cho món ăn đa dạng.
- Nên ăn gừng hồng sau mỗi miếng cá để làm sạch miệng và tăng mùi vị của miếng cá sau.
3. STEAK CÁ NGỪ
a. Nguyên liệu
- Cá ngừ đại dương
- Muối, tiêu
- Lá gia vị
- Bơ, Dầu Oliu
b. Cách làm:
- Rã đông cá bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ thường, thấm khô nước ở bề mặt.
- Cho chút muối, tiêu, lá gia vị, dầu oliu lên cả hai mặt miếng cá và xoa đều.
- Cho 1 chút bơ vào chảo và đun nóng, sau đó cho miếng cá vào.
- Áp chảo mỗi mặt cá tầm 1 phút/lần (khoảng 2-3 phút)
- Thưởng thức kèm salad cà chua, rau mầm, bánh mỳ…
c. Bí quyết:
Có thể tăng giảm thời gian áp chảo cá để miếng cá vừa – tái –chín tùy thuộc vào sở thích.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.