Hạt sen sấy Vinasen 500gr
– Trọng lượng: 500g/gói
– Nguyên liệu (làm nên Hạt sen sấy): Hạt sen 99%, Đường, Muối, Dầu ăn.
– Giá trị dinh dưỡng: Tương đương với 100g hạt sen
Thành phần :
NUTRITION FACTS
Serving Size 100g
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Amount per Serving | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Calories 485,8 Calories from fat 189,6 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
%Dairy Value* | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Total Fat: | 21,1g | 32% | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Saturated fat | 8,4g | 42% | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Trans Fat | 0g | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Cholesterol | 0mg | 0% | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Sodium | 336mg | 14% | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Total Carbohydrate | 55,6 | 19% | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Dietary fiber | 6,6g | 26% | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Sugar | 12,9g | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Protein | 18,4g | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Vitamin A
Vitamin C |
0 IU | 0%
3% |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Calcium
Iron |
16%
16% |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||
* Percent daily values are base on 2,000 calories diet.
Your daily values may be higher or lower depending on your calorie needs: |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
Vinasen cam kết:
– Mang đến cơ hội tiêu dùng và bán hàng cho người nội trợ với giá ưu đãi cùng nhiều chính sách hỗ trợ hợp lý;
– Cam kết xây dựng một hình ảnh “sạch” cả về chất lẫn lượng cho Hạt sen sấy;
– Cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;
Thông tin thêm về hạt sen:
– Sen có tên khoa học là Nelumbo nucifera Gaertn. Họ Nymphaeaceae. Trong thế giới thảo dược, ít có loài cây nào mà các bộ phận đều là những vị thuốc quí như cây sen. Sen vừa là vị thuốc thức ăn, vừa là cây cảnh.
– Hạt sen (còn gọi là Liên tử) có nhiều tinh bột (60%), đường (raffinoza), chất đạm (16%), chất béo (2%), một số khoáng chất (canxi: 0,089%, photpho: 0,285%), các alcaloid với tỷ lệ thấp (lotusine, demethyl coclaurine, liensinine, isoliensinine).
– Theo Y học cổ truyền, hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình, bổ dưỡng tỳ vị, an thần. Có tác dụng điều hòa sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.
– Trong đời sống hàng ngày, hạt sen là thức ăn bổ dưỡng, ích thận, kiện tỳ cho những người lao động trí óc quá căng thẳng, mất ngủ, đau đầu, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên, các trường hợp suy dinh dưỡng, tiêu chảy kéo dài…
– Tuy nhiên, mới đây, các chuyên gia Viện Y học cổ truyền ở Portland, Oregon (Mỹ) đã phát hiện thấy nhiều tác dụng kỳ lạ của liệu pháp chữa bệnh bằng hạt sen trong y học cổ truyền của người Trung Quốc và liệu pháp chữa bệnh Ayureda của người Ấn Độ cũng như của các dân tộc trên thế giới. Trong đó, Tiến sĩ Dake Tian ở Viện Kushi Institute – Mỹ cho biết, hạt sen và củ sen có chứa một loại enzyme đặc biệt có tên L-isoaspartyl methyltran sfercese có tác dụng “hàn gắn, phục hồi” protein trong cơ thể con người bị tổn thương và cuối cùng làm cho làn da luôn trẻ trung. Nghiên cứu trên được công bố trên trang y học trực tuyến Water Gardeners International. Bên cạnh đó, hạt sen còn có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, đặc biệt là tác dụng chống viêm các mô lợi, nhất là ở nhóm người cao niên.
– Ngoài tác dụng kháng viêm, rất nhiều thành phần trong hạt sen có tác dụng làm giảm huyết áp, qua thử nghiệm trên động vật đã chứng minh được điều này. Trong hạt sen còn có chứa nhiều hợp chất có công năng tác dụng giống như chất làm se (astringent), có tác dụng làm giảm rò rỉ dịch của các bộ phận nội tạng như lá lách, thận và tim… Vì vậy, những người đàn ông mắc bệnh thận, bệnh suy giảm tình dục, nếu thường xuyên ăn hạt sen sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Riêng nhân xanh có trong hạt sen tuy có mùi vị hơi đắng, nhưng lại có tác dụng “làm mát”, giải nhiệt cho cơ thể.
#quaquehuong
#hatsensay
#Hạt_sen_sấy
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.