68 Indicazione Geografica Tipica là một chai vang đỏ ra đời từ thung lũng Monte La Conca thuộc vùng Puglia nước Ý. Rượu được sản xuất từ những gốc nho trên 50 tuổi thuộc hai giống nho Primitivo và Sangiovese.
Với hương vị tuyệt vời, nồng độ cồn vừa phải 14% và mức giá hợp lý trong phân khúc tầm trung, Ý 68 Indicazione Geografica Tipica là chai rượu vang mà bất cứ ai yêu vang Ý sẽ đều yêu thích.
Tìm hiểu về hai giống nho làm nên chai rượu vang Ý 68 Indicazione Geografica Tipica
1. Giống nho Primitivo
Primitivo là giống nho đỏ, vỏ trái nho có màu đen sẫm, được trồng ở nhiều quốc gia làm rượu vang trên thế giới nhưng phổ biến nhất là tại vùng Puligia nằm ở miền Nam nước Ý. Giống nho này còn được gọi bằng nhiều cái tên riêng khác nhau, chẳng hạn như Crljenak, Pribidrag, Tribidrag,…
Những dòng rượu vang được được sản xuất từ nho Primitivo thường có lượng tannin cùng nồng độ cồn cao hơn so với làm từ các giống nho khác, và mang đến hậu vị hơi đắng sau khi thưởng thức.
2. Giống nho Sangiovese
Sangiovese là giống nho đỏ có vỏ dày, đen sẫm, có nguồn gốc từ vùng Tuscany (miền Trung nước Ý) và cũng là dòng nho được trồng nhiều nhất tại Ý. Rượu vang làm từ nho Sangiovese thường có độ sánh cao, tính axit mạnh và mang hương vị trái cây nồng nàn từ mận, anh đào cùng một số loại thảo mộc, đất sét, khói,…
Khám phá chai rượu vang Ý 68 Indicazione Geografica Tipica
Quy trình sản xuất rượu vang
Ý là một quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa rượu vang lâu đời, nên những chai vang ở đây đều trải qua một quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Quá trình này bắt đầu từ việc thu hoạch thủ công những chùm nho căng tròn chín mọng, đạt yêu cầu chất lượng tốt nhất.
Ở công đoạn tiếp theo, nho được làm sạch, tuốt cuống và ép lấy nước trong một dây chuyền khép kín hiện đại. Nước ép nho ngâm cùng bã vỏ nho cho màu lên đẹp và được lên men khoảng 1 tháng trong điều kiện nhiệt độ, số lượng nấm men tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Sau khi lên men, rượu được lọc cặn kỹ lưỡng qua nhiều lớp để loại bỏ hoàn toàn cặn đục. Một công đoạn không kém phần quan trọng là ủ rượu vang trong những thùng gỗ Sồi của Pháp khoảng 6 tháng để vị chát trong rượu mềm mại hơn. Cuối cùng, những chai rượu vang Chile Osvaldo Bosso được đóng thùng và tung ra thị trường để tiêu thụ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.