Quà quê hương, quà đặc sản từ làng quê Việt Nam

Đà Nẵng đưa nghệ thuật truyền thống vào sân bay phục vụ du khách

5
(4)

Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng đã đưa nghệ thuật truyền thống vào sân bay để phục vụ du khách.

Ngày 24/12, Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng chính thức đưa nghệ thuật truyền thống vào trải nghiệm sân bay, đồng thời mang tới các hoạt động Giáng sinh bất ngờ cho du khách Đà Nẵng trên cả ga đến, ga đi.

Theo đó, với mục đích quảng bá giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng vùng miền của Việt Nam và gia tăng trải nghiệm bay dành cho hành khách, Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) chủ trì tổ chức biểu diễn Chương trình nghệ thuật truyền thống với chủ đề “Con đường di sản” tại khu vực Ga đi quốc tế, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng từ ngày 24/12 cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch và các cơ quan quản lý khác.

“Con đường di sản” là hoạt động trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống đánh dấu nỗ lực của AHT trong việc đa dạng hóa trải nghiệm trước chuyến bay và mang đến những khoảnh khắc mới mẻ, giàu cảm xúc cho du khách. Mỗi buổi trình diễn sẽ kéo dài 30 phút trong khung giờ từ 23h đến 23h30, diễn ra định kỳ 2 lần/tuần vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

Trong thời gian chờ đến giờ khởi hành bay, hành khách sẽ được thưởng thức các tiết mục đặc sắc kể lại những câu chuyện lịch sử, văn hóa, truyền thống dưới ngôn ngữ trang phục, hòa tấu và múa hát giàu bản sắc do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện: biểu diễn trang phục truyền thống (Giới thiệu áo dài Việt Nam, trang phục Hoàng Cung), độc tấu – hòa tấu nhạc cụ dân tộc (Nhã nhạc Cung đình Huế, dân ca Việt Nam,…, múa – hát truyền thống (múa Chăm “Apsara”, hát Chầu văn Huế “Cảnh đẹp Huế đô”…).

Các tiết mục được dàn dựng công phu để mang đến một không khí cuốn hút, nhiều cung bậc cảm xúc đưa du khách từ bất ngờ tới thích thú, từ đáng nhớ đến khó quên.

Cũng trong tối 24/12, chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ Tigerair Taiwan với 170 du khách đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây là chuyến bay đầu tiên trong đường bay Đào Viên – Đà Nẵng và cũng là chuyến bay đầu tiên của hãng Tigerair Taiwan tới thị trường Việt Nam. Đường bay Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) – Đà Nẵng được khai thác 2 chuyến vào thứ tư và thứ bảy hằng tuần.

Ông Chen Han Ming – Chủ tịch Tigerair Taiwan, cho biết Việt Nam là một trong những khu vực hoạt động trọng điểm trong tương lai của hãng bay này.

Ngoài đường bay Đài Bắc – Đà Nẵng hôm nay, hãng dự kiến khai thác các đường bay Đài Bắc – Nha Trang và Đài Bắc – Phú Quốc trong quý đầu tiên năm 2023.

Được biết, các đường bay hãng này đang khai thác gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Macau, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và các điểm đến của khu vực châu Á. Trước đó, vào đầu tháng 10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đến Đà Nẵng.

Từ khi mở lại các đường bay quốc tế kết nối Đài Loan và Đà Nẵng, thành phố biển liên tục ghi nhận sự gia tăng của dòng khách du lịch từ thị trường này đến Đà Nẵng. Đến nay, Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những thị trường khách quốc tế hàng đầu của ngành du lịch Đà Nẵng.

Việc liên tiếp mở lại lại đường bay trực tiếp từ Đài Loan – Đà Nẵng là tín hiệu vui tiếp theo của du lịch Đà Nẵng trong việc kết nối các thị trường nguồn khách, góp phần tăng trưởng tỉ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Nguồn: baomoi.com

Bạn thấy sản phẩm này thế nào?

Chọn số Sao để đánh giá

Xếp hàng 5 / 5. Số đánh giá 4

Hãy là người đầu tiên đánh giá sản phẩm này!

Trả lời

Địa chỉ
Gọi điện
Chat FB
Chat Zalo